Sáng 9-2, Trung Tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), TP ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Một người là nhân viên làm chung công ty và một người là nhân viên của Vietnam Airlines cùng thực hiện giám sát hàng hóa với bệnh nhân 1979.

Sáng ngày 9-2, Trung Tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), TP ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Hai trường hợp này được phát hiện khi TP tiếp tục thực hiện xét nghiệm giám sát cho 830 nhân viên sân bay mà chưa làm xét nghiệm trước đó.

Trong đó, một trường hợp là nhân viên bốc dỡ, giám sát hàng hóa của công ty VIAGS đã có 5 trường hợp lây nhiễm trước đây. Một trường hợp là nhân viên của Vietnam Airlines đã cùng thực hiện giám sát hàng hóa chung với bệnh nhân 1979 vào ngày 30-31-1-2021. Như vậy tính đến ngày 9-2-2021, tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có 7 trường hợp nhiễm COVID -19 cùng chung nhóm làm việc bốc dỡ, sắp xếp, giám sát hành lý, hàng hóa ở sân đỗ máy bay.

Ngoài 7 trường hợp này đã có 25 trường hợp nhiễm có liên quan đến nhân viên sân bay đã được báo cáo hôm qua và chiều qua được Bộ Y tế công bố với mã số bệnh nhân 2014 đến bệnh nhân 2038.


Các nhân viên làm việc ở sân bay Tân Sơn Nhất đang được xét nghiệm COVID-19. Ảnh: MINH TÂM

Trước đó, ngay khi nhận được thông tin có sự lây nhiễm tại sân bay Vân Đồn, Ban chỉ đạo TP đã họp khẩn vào ngày 29-1. Sau khi đánh giá tình hình, nhận định nguy cơ của sân bay là rất lớn, Sở Y tế đã tham mưu Ban chỉ đạo TP quyết định thực hiện lấy mẫu giám sát toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất và thực hiện từ ngày 30-1-2021. Kết quả đã xét nghiệm tổng cộng 8.130 mẫu và phát hiện 7 trường hợp nhiễm nêu trên.

Hiện nay TP đã lấy mẫu giám sát lần 2 đối với nhân viên công ty VIAGS và triển khai làm xét nghiệm hàng ngày đối với nhân viên sân bay phục vụ hành khách trước khi vào ngày làm việc hôm sau.