Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ nữ thực tập sinh người Việt để điều tra về hành vi sinh con rồi chôn sống đứa bé trong vườn.

Dư luận Nhật Bản đang xôn xao vụ thực tập sinh người Việt Nam tên là Sương Thị Bột (26 tuổi) bỏ rơi trẻ sơ sinh ở thành phố Higashi Hiroshima. Dư luận lên án dữ dội hành vi độc ác của bà mẹ trẻ này.

Theo truyền thông Nhật Bản, chiều ngày 12/11, Cảnh sát nhận được thông tin một người phụ nữ chôn sống con đẻ ở trong vườn nhà tại Shiwa Nishi, thị trấn Shiwa. Ngay sau đó rất nhiều cảnh sát có mặt phong tỏa hiện trường.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường

Cảnh sát địa phương cho biết, vào chiều cùng ngày họ tìm thấy thi thể bé gái sơ sinh bị chôn trong vườn. Thi thể em bé được đặt trong bìa cứng và túi nilon trước khi chôn dưới đất

Khám nghiệm sơ bộ cho thấy, trên thi thể em bé không có vết thương nào. Ở phần bụng dây rốn vẫn còn nguyên. Cảnh sát còn phát hiện bọc nhau thai bên cạnh đó.

Cùng thời điểm, tại hiện trường cảnh sát bắt giữ đối tượng Sương Thị Bột. Đối tượng này bị cáo buộc sinh con rồi chôn sống đứa bé.

Tại đồn cảnh sát Bột thừa nhận đã chôn sống con. Cô ta khai, ngày 11/11 phát hiện có dấu hiệu chuyển dạ rồi sinh con tại nhà. “Tôi sinh ngay tại nhà. Tôi không biết phải làm gì nên đã chôn đứa bé đi”, Bột khai với Cảnh sát.

Ngày 13/11, cơ quan pháp y tiến hành giải phẫu tử thi xác định nguyên nhân và thời gian tử vong. Kết quả cho thấy, đứa trẻ tử vong sau vài giờ được sinh ra do hạ thân nhiệt.

Cảnh sát cho biết, Bột thuê nhà riêng và sống cùng một người phụ nữ khác. Người bạn cùng nhà không hề biết Bột đang mang thai. Thậm chí những người cùng làm việc với Bột cũng không hề hay biết.

Một đồng nghiệp nói với cảnh sát, thời gian này thất Bột béo lên nhưng không ai nghĩ cô ấy mang thai. Và đương nhiên, chẳng ai nghĩ cô ấy có thể chôn sống một đứa trẻ sơ sinh.

Người bạn cùng phòng vô cùng sốc về sự việc trên. Người này nói với cảnh sát rằng thấy Bột nhợt nhạt, xanh xao. Khi cô hỏi thăm tình hình thì Bột nói không sao, chỉ cảm thấy đói.

“Tôi cảm thấy có điều gì đó không ổn nên tôi đã gặng hỏi và sau đấy Bột thú nhận rằng cô đã sinh con và chôn đứa trẻ trong vườn”, người bạn cùng phòng nói.

Cảnh sát địa phương cho biết, họ vẫn đang tạm giữ Bột để phục vụ công tác điều tra. Còn thi thể đứa bé đã được đưa đi hỏa táng.

Được biết, Bột qua Nhật Bản học tập và làm việc từ tháng Giếng năm 2020. Bột được ông chủ giao nhiệm vụ thu hoạch rau tại một trang trại của công ty, đi làm 5 ngày/tuần.

Hiện cảnh sát đang điều tra bố đứa trẻ là ai và các tình tiết xung quanh vụ việc để buộc tội Bột theo đúng quy định của pháp luật Nhật Bản