Từ trò chơi đoán thức ăn, nam sinh nảy sinh ý định đòi tiền chuộc nên để bé trai ở lại trong rừng vắng dẫn đến cái chết thương tâm của nạn nhân.

Ngày 19/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Đào Ngọc Hoàng (SN 2003, trú xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu, Nghệ An). Nạn nhân là cháu T.H.V.Đ (5 tuổi, trú cùng địa phương).

Đậu Ngọc Hoàng tại phiên tòa.

Theo đó, chiều ngày 7/6, Đào Ngọc Hoàng đưa cháu Đ. (SN 2014) đi chơi. Khi đi, Hoàng mang theo một số thức ăn, bánh kẹo, băng dính, găng tay, mặc áo khoác nắng cho cháu Đ.

Khi đến khu vực nhà hoang trong rừng thuộc xã Lăng Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An), Hoàng rủ cháu Đ. chơi trò bịt mắt đoán thức ăn rồi bỏ rơi cháu bé trong rừng. Đến chiều ngày 8/6, Hoàng quay lại thì phát hiện nạn nhân đã tử vong.

Về phần gia đình nạn nhân, không thấy con đâu mọi người hốt hoảng tìm kiếm khắp nơi. Hàng trăm người đã tỏa đi mọi hướng để tìm kiếm nhưng vẫn không có tung tích gì của bé trai. Đến ngày 9/6, cơ quan chức năng mới tìm thấy thi thể cháu Đ.

Cùng ngày, Đào Ngọc Hoàng được triệu tập đến trụ sở công an và đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vào thời điểm phạm tội, Đào Ngọc Hoàng chưa đủ 17 tuổi, đang là học sinh lớp 11 của một trường THPT trên địa bàn. Hoàng khai nhận mục đích trói cháu Đ. nhằm đòi tiền chuộc nhưng không ngờ khiến nạn nhân thiệt mạng.

HĐXX tuyên phạt Đào Ngọc Hoàng 15 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc bố mẹ bị cáo phải bồi thường 169 triệu đồng cho gia đình bị hại./.