Công an xã Mai Xá (Nam Định) đã triệu tập Hoàng Hữu Tích – kẻ đã đánh đập vợ dã man, ép ăn phân, châm kim vào vùng kín để điều tra, làm rõ vụ việc.

Như Báo Phunutoday đã thông tin về vụ bạo hành vợ xảy ra tại xóm Thắng (Mai Xá, TP. Nam Định), nạn nhân là chị Hoàng Thị Hoa bị chồng hành hạ khiến thân thể chằng chịt vết thương phải nhập viện Đa khoa tỉnh Nam Định cấp cứu.

Chân dung người chồng tệ bạc tại Cơ quan Công an

Sau gần 1 tuần điều trị, vết thương đã đỡ hơn nhiều nhưng những hình ảnh của người chồng vũ phu vẫn khiến chị hoảng loạn, bất an. Nước mắt lăn dài trên khuôn mặt biến dạng, chị Hoa chua xót: “Tôi thường xuyên bị chồng đánh đập trong suốt quãng thời gian gần 10 năm.

Đau đớn, tủi nhục nhưng phải gắng chịu đựng để các con ổn định, có công việc đàng hoàng. Lần gần đây, chồng lấy then cửa đánh vào mặt, vào tay làm gẫy mũi, mặt biến dạng phải đi cấp cứu. May lúc đấy, con trai lấy hết sức bình sinh để ôm chân chồng cho tôi chạy thoát. Nếu còn ở lại không biết có bị ông ấy đánh chết không nữa”.

Chị Hoa kể lại những vết thương do chồng đánh đập

Vẻ mặt đậm nét u buồn kể lại những tháng ngày bị chồng hành hạ khiến những người có mặt tại bệnh viện ứa nước mắt. Dường như những gì chị trải qua đã quá sức chịu đựng của con người.

Trao đổi với Báo Phunutoday, ông Hoàng Bá Lực – trưởng công an Xã Mỹ Xá (TP. Nam Định) cho biết: “Vào tối ngày 19/4, cơ quan Công an nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc anh Hoàng Hữu Tích đóng cửa, đánh chị Hoa và dọa đốt nhà. Nhận được thông tin trên cán bộ thôn Mai Xá cùng lực lượng CA đến hiện trường thì chị Hoa đã được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Nam Định”.

Chị Hoa tại Bệnh viện Đa khoa Nam Định

Cũng theo ông Lực, ngày 20/4, Công an vào bệnh viện lấy lời khai của chị Hoàng Thị Hoa, sự việc được ghi lại như sau: “Buổi tối 19/4 anh Tích đi uống rượu về và tắt điện leo lên tầng 2 ngủ. Được một lúc thấy chị Hoa chưa ngủ anh tích liền mò xuống tầng 1 lấy lý do nghe thấy tiếng vợ cắt móng tay nên vung tay tát vào mặt chị Hoa. Nhận thấy chồng đánh đập mạnh tay chị Hoa vội trốn xuống gầm cầu thang thì anh Tích soi đèn pin và vác khúc gỗ làm song cửa vụt tới tấp vào mặt dẫn đến thương tích đầy mặt phải nhập viện cấp cứu”.

Qua tìm hiểu, Hoàng Hữu Tích chưa có tiền án, tiền sự nhưng có tiền sử về bệnh gan do uống rượu bia. Ngoài ra, chị Hoa không yêu cầu xử lý chồng theo luật pháp mà xin cho chồng có cơ hội được làm lại và cam kết không đánh vợ con.

Ngồi bần thần trên giường bệnh, chị Hoa tâm sự: “Mọi thứ chẳng có gì ý nghĩa với tôi ngoài các con nữa. Tất cả, tôi chỉ muốn các con sau này lớn lên vẫn có cha có mẹ cho khỏi chúng nó hư hỏng thôi”. Cũng bởi suy nghĩ như vậy mà chị đã cắn răng im lặng bỏ qua nhiều lần bị chồng hà.nh hu.ng trước đó nữa

Đỉnh điểm của vụ việc khiến chị Hoa không thể im lặng, không thể tiếp tục câm nín là tối ngày 19/4, sau khi uống rượu ở nhà một người bạn, thì Hoàng Hữu Tích (SN 1969, chồng chị Hoa) đã chốt cửa, đốt màn, ngắt cầu giao điện rồi dùng then cửa vụt tới tấp vào mặt, vào tay, vào đầu… khiến chị phải đi bệnh viện cấp cứu ngay trong đêm.

… Chỉ mãi tới khi người con trai lớn là Hoàng Hữu Hồng (SN 1997) chạy tới giật lấy then cửa, quỳ xuống van xin, ôm chặt lấy bố, hứng chịu đòn roi thay mẹ thì lúc này chị Hoa mới chạy thoát ra ngoài được.

Hỏi về việc chị bị chồng bắt ăn phân lợn, chị Hoa cho biết, chuyện này là có nhưng cách đây khoảng 6-7 năm trước. Khi ấy, cậu con trai lớn ham chơi, thi thoảng mang đồ đạc của nhà đi bán lấy tiền. Vì thế chồng chị bực bội phạt, bắt 2 mẹ con ăn phân lợn…

“Lúc ấy cháu lớn nhà tôi có mang đồ đi bán lấy tiền chơi game. Khi ông ấy biết chuyện đã bắt 2 mẹ con phải ăn phân. Ông ấy bảo: Con hư tại mẹ, mẹ không dạy được con thì phải ăn phân lợn. Lúc đó 2 mẹ con đều sợ thì ông ấy bảo: Không dám ăn để tao ăn mẫu trước xong 2 mẹ con phải ăn. Nhưng sau đó không ai ăn cả. Ông ấy chỉ dọa vậy thôi…”, chị Hoa kể lại.

Còn hỏi về việc có lần chị bị chồng dùng bơm kim tiêm tiêm vào vùng kín thì chị cho hay: “Đó cũng chỉ dọa thôi”.

Chứng kiến câu chuyện của chị, những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong bệnh viện đã đến hỏi thăm, động viện chị…